Curling là một môn thể thao kỹ năng cũng như một môn thể thao truyền thống. Ném tạ đẹp mắt vô cùng mãn nhãn, thật vui khi được xem một trò chơi truyền thống thực sự thể hiện tinh thần ném tạ có từ lâu đời. Nó cũng chứa đựng rất nhiều tư duy chiến thuật, không những phải coi trọng việc tấn công mà còn phải tính đến cả phòng thủ, trước bàn ném cuối cùng thì không ai biết trước kết quả trận đấu, đây có thể là cái duyên của trò curlling . Một vận động viên trình độ cao không chỉ phải kiểm soát sức mạnh chính xác mà còn phải chơi tạ vào những thời điểm quan trọng và giành chiến thắng trong trận đấu theo chiến thuật của riêng mình.

Quy tắc quét băng 

Vận động viên của bên ném có thể phủi đá cho bất kỳ quả tạ di chuyển nào của đội họ. Tuy nhiên, sau đường tâm, mỗi đội chỉ có một cầu thủ được ném tạ , và chỉ có cầu thủ chính mới có thể gạt tạ đá của đối phương.

Chấm điểm

Đội có quả tạ nằm trong (house) và gần tâm nhà nhất sẽ ghi điểm. Mỗi quả tạ của đội này nằm trong đế vòng tròn và gần tâm của vòng tròn hơn tất cả các quả tạ của đội kia sẽ nhận được một điểm. Trước khi di chuyển bất kỳ quả tạ nào, hai đội nên thống nhất về tình huống ghi bàn.

Đo lường

Nếu không xác định được hai quả tạ thuộc các đội khác nhau ở gần tâm vòng tròn, trừ khi một quả tạ khác gần tâm vòng tròn hơn, không thì trận đấu sẽ coi như không có điểm.

Có bốn cầu thủ trong mỗi đội trong cuộc thi ném tạ. Hai đội đã sử dụng tổng cộng 16 quả tạ (còn được gọi là bi đa đá trên băng). Làm theo hướng dẫn của người chơi chính và thi đấu với nhau theo thứ tự căn cứ thứ nhất, căn cứ thứ hai, căn cứ thứ ba và những người chơi chính. Các cầu thủ của cả hai đội ném tạ hai lần trên băng, mỗi lần một quả. Hai đội thi đấu tổng cộng 16 quả tạ cho một hiệp.

Các cầu thủ chủ yếu hướng dẫn các biện pháp đối phó.

Người quét băng sử dụng chổi để di chuyển nhanh trên băng để thay đổi hướng và tốc độ của những viên tạ 

Tạ được ném sẽ quay trong khi trượt về phía trước theo một đường cong thích hợp. Tạ xoay một vòng rưỡi đến hai vòng rưỡi.

quét tạ của đội đối phương ra khỏi vòng tròn cũng là một trong những kỹ thuật.

Nếu tạ đi quá vạch bảo vệ sẽ bị loại.

Khi ném tạ , nhớ thả tay cầm tạ về phía trước đường biên ngang. Nếu tạ ném xuống dưới đường biên của đối phương, sẽ bị tước quyền thi đấu.

Bốn thành viên trong nhóm kết hợp và yêu cầu sự hợp tác chặt chẽ.

Sân băng dành cho các cuộc thi ném tạ dài 44,5 m và rộng 4,75 m. Nơi có vạch tròn cách điểm némtạ  khoảng 40 mét là “căn cứ” (đường kính 3,66 mét). Đội ném tạ gần tâm điểm nhất sẽ chiến thắng. Thời điểm tay cầm thả tạ ra, dù có lệch góc một chút, nó sẽ trượt xa 40 mét như OB đánh gôn, điều này sẽ gây ra sai sót lớn. Viên tạ nặng 19,1 kg, đường kính 30 cm, mỏng nhất 11,5 cm.

Một trò chơi bao gồm 10hiệp , thời gian trò chơi khoảng 2 giờ 30 phút. Hai đội ném tổng cộng 16 quả tạ  cho một hiệp. Số lượng tạ ném bởi cả hai người chơi từ trung tâm của trại cơ sở được sử dụng để tính điểm và xác định kết quả.

“Bi đá” được sử dụng trong cuộc thi phải được ném từ đá granit không chứa mica với dầu bóng, hình dáng của nó đá hơi phẳng và có tay cầm, có đường kính 29 cm và nặng 42 pound (khoảng 19,1 Kilôgam). Có 5 người chơi trong game, một người chơi dự bị, và 4 người còn lại là “Lead”, “Second”, “Third” và quan trọng nhất là “Master (hoặc đội trưởng)” “(Skip).

Người chơi chính là người dẫn dắt trò chơi ném tạ, khi ném tạ, người chơi chính nên cầm chổi và chỉ ra hướng quay của tạ và khoảng cách để trượt, đồng thời người chơi cần nắm được mục tiêu của cú ném để người quét quyết định cách chải đá; việc đánh đá có thể làm tăng khoảng cách trượt của tạ trong khi giảm đường cong di chuyển. Một trò chơi yêu cầu hai bộ tạ , mỗi bộ có tám quả , phải được tô màu để dễ nhận biết. Theo truyền thống, trong trò chơi đầu tiên, đội không có quyền ném tạ cuối cùng có thể chọn màu bóng của đội đó.

Để tránh quá đông người, luật chơi cũng quy định vị trí của người chơi:

  • Đội không ném biên: cầu thủ chính và đội phó có thể đứng sau đường cơ sở cuối mục tiêu, cầu thủ chính cũng có thể đứng sau cầu thủ chính của đội ném biên; cầu thủ tiếp theo của đội ném biên có thể đứng gần bảng sau , trong khi những người chơi khác có thể đứng ở cuối đường băng hoặc giữa hai chướng ngại vật.
  • Đội ném: người ném chính (hoặc phó) cầm chổi băng có thể đứng ở bất kỳ vị trí nào sau đường tâm điểm cuối mục tiêu.

Khi ném tạ và tạ đang trượt, nếu người ném (thường là vận động viên trượt băng) vô tình chạm vào tạ bằng cơ thể, quần áo hoặc chổi quét băng thì được coi là chạm tạ . Sau khi tạ trượt, đội kia có thể chọn một trong ba phương án sau để phạt :

1. Quả tạ vẫn được coi là hợp lệ.

2. Tạ được coi là đã ra khỏi sân và tất cả các quả tạ đã bị đập về lại vị trí

3. Ước tính vị trí của mỗi quả tạ trong sân nếu không được chạm vào, và di chuyển mỗi quả tạ  trong sân đến vị trí ước tính của nó.