Đối với nhiều người, họ không hiểu luật chơi ném tạ trên băng,yêu cầu của địa điểm thi đấu nên mình đã tổng hợp rất nhiều thông tin để mọi người hiểu về bộ môn. Sau hiểu về ném tạ trên băng, sẽ rất tuyệt nếu bạn quan tâm đến nó 

Phương pháp ném

 1. Số lượng tạ mà cả hai người chơi ném và khoảng cách chúng tới  trung tâm cơ sở được sử dụng để tính điểm và xác định kết quả.
 1. Vận động viên ngồi xổm xuống và ngồi trên bắp chân của mình, duỗi thẳng hai tay và đặt tạ trước mặt. Duỗi thẳng vai, khép đầu gối và vươn người. Khi cơ thể được thư giãn, điều rất quan trọng là kiểm soát sự cân bằng.
 1. Bắt đầu ném tạ trong khi hơi di chuyển tạ về phía trước. Trước đó , hãy nâng thân lên.
 1. Chìa khóa để duy trì vai thẳng là khi phần thân được nâng lên. Chỉ cần bạn nắm vững cách cầm và tự kiểm soát tạ, ném tạ  đúng tư thế, bạn sẽ không mắc sai lầm.
 1. Tạ được ném ra từ lực vai. Đưa qua lại với vai để điều chỉnh khoảng cách. Điều quan trọng là kiểm soát bước nhỏ thực chất là độ quay của bàn chân. Duy trì trọng tâm tốt khi ném cũng là một yếu tố rất quan trọng. Chuyển trọng tâm của cơ thể sang bàn chân co bên phải, đồng thời dùng chân trái để kiểm soát và giữ thăng bằng.
 1. Nâng tạ trước mặt bạn, duỗi thẳng tay và từ từ di chuyển chân ra sau. Do trọng tâm của cơ thể cần chuyển từ chân sau sang bàn chân trước cúi về phía trước nên cần phải giữ được thăng bằng. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ cân bằng bằng tay 
 1. Người hơi tiến về phía trước, duỗi chân ra phía sau và di chuyển cơ thể về phía trước. Điều rất quan trọng là phải để vai của bạn vuông góc với tạ để giúp điều chỉnh thăng bằng. Thời điểm ném đá, ngực trước áp xuống bên trong đầu gối, đẩy tạ ra khỏi tay và bay về phía đích. Lúc này, cơ thể đã hoàn toàn cân bằng
 1. Sau khi ném tạ, kéo căng người đến mức thấp và xa nhất, đồng thời giữ vai thẳng đứng cho đến khi hoàn thành động tác cuối cùng, đồng thời hai tay cũng phải duỗi thẳng. Để không hình thành thói quen xấu, hãy giữ cơ thể ở tư thế thấp nhất sau khi ném tạ cho đến khi kết thúc.

Thuật ngữ cho ném tạ trên băng 

 • Ném tạ, chuyền tạ.
 • Khu vực chấm điểm: đường kính 12 feet, với bốn vòng tròn ở giữa, đường kính 8 feet ở bề mặt bên trong.
 • Một đội : Có 4 cầu thủ: cầu thủ thứ tư (người ném tạ), cầu thủ thứ ba (hoặc đội phó), cầu thủ thứ hai và cầu thủ thứ nhất (người ném tạ đầu tiên). Trong mỗi lần ném , tất cả người chơi tham gia, phải có một lần ném tạ, hai lần ném tạ và một chiến thuật gọi tên.
 • Khu vực thi đấu: Khu vực thi đấu dài 146 feet. Thiết kế của khu vực thi đấu có thể được sử dụng theo cả hai hướng.
 • Draw :Đây là cách ném cơ bản nhất và được sử dụng rộng rãi nhất, tức là ném tạ xoáy trước hoặc trong khu vực ghi bàn.
 • Guard : Ném biên giữa đường hog line và khu vực ghi bàn (house) để tạ phòng ngự của đối phương vào khu vực ghi bàn.
 • Come around : Đặt đá uốn trước một hoặc nhiều đá uốn hiện có. Tap-back là đẩy tạ của đối phương ra khỏi đường phát bóng, nhưng thay vì đập nó ra ngoài, nó lại dừng lại sau đường tạ của người ném biên, điều này rất khó để đánh xoáy tạ này ra khỏi sân.
 • Spot : Khoảng trống giữa hai viên tạ được gọi là cổng (kênh) Khi người ném đá cần để tạ của mình vượt qua hai hoặc nhiều viên đá chướng ngại vật, anh ta cần ném một quả ports shot
 • Raise take out: Raise là ném tạ uốn lượn trước khu vực ghi điểm (house), tức là ném tạ gần tâm điểm(tee)  hơn . Đồng thời, tạ được thăng lên đá trung tâm để làm nhiệm vụ bảo vệ.
 • Ném tạ: Sau khi tạ chạm và đẩy lùi tạ của đối phương, làm cho tạ của đối phương bị đẩy ra khỏi khu ghi điểm (house) hoặc ra khỏi trò chơi bắn súng.
 • great spot : Nếu bạn muốn ném tạ sau tạ bảo vệ; hoặc nếu bạn muốn ném tạ được bảo vệ tốt ra khỏi sân, có một cách để ném tạ để đánh nó. dừng lại ở ngoại vi, và sau đó tạ ném được quay về phía mục tiêu. Cú ném này có lẽ là một trong những cú đánh thú vị nhất trong trò chơi, vì nó thường tạo ra kết quả không như mong đợi.