Bi đá trên băng còn được gọi là ném tạ trên băng, đôi khi còn được gọi là khúc côn cầu trên băng. Đây là một sự kiện Thế vận hội mùa đông và là môn thể thao trên băng phổ biến ở nhiều quốc gia gần đây. Quy tắc của môn này là đánh bóng khéo léo vào giữa vòng tròn,bi của đối phương có thể bị đánh bay trong quá trình chơi. Mỗi đòn tấn công là một cơ hội, vì vậy đòn đánh sau sẽ được ưa chuộng hơn đòn trước. Còn về chiến thắng hay thất bại thì chỉ có thể biết được vào thời điểm cuối cùng; ví dụ như trong Gangwon-do The Gangneung Trung tâm Curling (GANGNEUNG CITY) không chỉ là địa điểm tập luyện của các VĐV mà còn mở cửa cho công chúng đến trải nghiệm môn đánh bi, qua trải nghiệm thực tế, họ có thể học hỏi về phương pháp và kỹ năng chơi bi đá trên băng mà trên thế giới đã có những địa điểm tương tự. Trải nghiệm vẻ đẹp của môn này.

Là một fan của môn curling, hẳn bạn đã từng nghe đến cái tên Adam Kingsbury, ông là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Canada.  Adam luôn có thể được nhìn thấy trên khán đài của giải đấu.  Nhưng anh ấy có vẻ khác với những huấn luyện viên khác.  Khi đội Canada thi đấu, ông luôn nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính và ít khi xuất hiện trên sân băng để hướng dẫn, thay vào đó, ông giao nhiệm vụ xây dựng chiến thuật cho các cầu thủ.  Điều này không khỏi khiến mọi người thắc mắc.  Điều bất thường hơn là anh ta không phải là nhà vô địch môn thể thao này cũng không phải là cha của một vận động viên môn thể thao curling nổi tiếng.  Nghề nghiệp thực sự của ông là Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Carleton, nhưng tư vấn tâm lý không phải là nhiệm vụ chính của ông ở đây.

Vai trò của Adam là chịu trách nhiệm phân tích dữ liệu.  Anh ấy tin rằng bản năng của chúng ta thường nói dối chúng ta và khiến chúng ta đưa ra những phán đoán sai lầm.  Các con số mang rất nhiều thông tin. Thông qua các phân tích dữ liệu khác nhau, chúng tôi có thể cải thiện đáng kể khả năng ra quyết định của mình.

Trong phần thi đấu, trọng tài sẽ cho điểm pot của từng người chơi (treo pot và đánh), điểm số được hiển thị dưới dạng phần trăm, phần trăm càng cao thì pot càng chính xác và kỹ năng càng cao.

 Không giống như những người khác, Adam tin vào sức mạnh của dữ liệu.  Năm 2013, thế giới tuyên bố rằng dữ liệu trong quá trình chơi curling là vô ích.  Nhiều người trong giới hiện nay tỏ ra đồng tình với quan điểm này.  Về vấn đề này, Adam thừa nhận rằng dữ liệu không thể đại diện cho mọi thứ.  Về cơ bản, điều quan trọng nhất là sự thay đổi của dữ liệu.  Ví dụ, trên TV, khán giả có thể thấy một vận động viên nhất định có thể đạt được 92%, 93%, và một vận động viên nhất định có thể chỉ đạt 65%.  Mặc dù chúng ta có thể nhìn thấy mức độ thực hiện kỹ thuật của vận động viên trên bề mặt, Adam phân tích sự thay đổi trong dữ liệu, tìm kiếm xu hướng ngược lại và tính nhất quán, đồng thời tóm tắt điểm mạnh và điểm yếu trong ném bóng của vận động viên.

Adam thừa nhận rằng anh ấy đã suy nghĩ về những vấn đề này.  Muốn vậy, anh ghi lại hàng nghìn dữ liệu, một mặt giúp đội của anh nâng cao năng lực, mặt khác phân tích khả năng của các đội khác.  Anh ta cố gắng tìm ra điểm yếu của đối thủ từ dữ liệu.

。Chủ đề nghiên cứu tiến sĩ của Adam là hiệu suất dưới áp lực và tác động của nó.  Anh ấy có kinh nghiệm chơi gôn và đã nghiên cứu các cuộc thi đánh gôn dưới áp lực.  Anh ấy tin rằng về mặt kỹ năng tâm lý, curling và đánh gôn gần như giống nhau.  Khi cơ hội làm việc với đội của Homan đến, anh ấy vui vẻ nắm bắt cơ hội vì bản thân anh ấy cũng là một fan hâm mộ môn curling.  Với tư cách là một huấn luyện viên, anh ấy không cần ra sân băng để huấn luyện đội bóng.  Thường thì khi cả đội bắt đầu chơi, công việc của anh ta đã hoàn thành.  Mục tiêu của anh ấy là giúp đội đưa ra quyết định rõ ràng hơn hoặc toàn diện hơn.  Anh ấy tin rằng trong những tình huống nhất định, anh ấy cần phải nhắc nhở họ một chút trước khi anh ấy đi xuống.  Nhưng hiện tại, họ đồng ý rằng điều này là không cần thiết, vì đôi khi có thể là không tốt nếu có thêm người.  Adam cũng chơi curling, thường là vào tối thứ tư.

Cả đội rất vui khi Adam có thể tham gia vào đội của họ, anh ấy đã mang đến một trải nghiệm huấn luyện khác thường.  Họ khen ngợi anh ta vì kỹ năng phân tích dữ liệu tuyệt vời, điều này rất có lợi cho trận thi đấu, bởi vì dữ liệu là một phần rất quan trọng của môn này.

Có rất nhiều dữ liệu có thể được phân tích trong trận thi đấu của một tuần, chẳng hạn như hiểu đối thủ của bạn, làm quen với các quy tắc của băng và phân tích điểm số.  Những dữ liệu này rất dễ lấy và việc phân tích chúng cũng là một quá trình rất thú vị.  Adam tập trung vào khía cạnh tâm linh của trò chơi.  Người chơi nghĩ rằng thật tuyệt khi có thể chấp nhận các kiểu hướng dẫn khác nhau, bởi vì chỉ bằng cách hiểu các khía cạnh khác nhau của trò chơi thì mới có thể đảm bảo sự thành công của trò chơi.

Khi được hỏi liệu các đội khác có cần sử dụng phân tích dữ liệu để hiểu đội Homan không, Adam đã đưa ra ý kiến ​​phủ định.  Anh ấy tin rằng tất cả thành tích thi đấu ở đẳng cấp cao là kết quả của các yếu tố khác nhau.  Ông nhấn mạnh rằng một số yếu tố bên ngoài sân vận động không thể được nhập vào máy tính để phân tích.  Ví dụ: các cầu thủ ngủ không ngon, sinh hoạt không hợp lý, các đội xảy ra mâu thuẫn, các cầu thủ bị chấn thương hoặc thi đấu trong môi trường dễ bị tổn thương, đây đều là những yếu tố ảnh hưởng đến thành tích thi đấu.  Anh nhấn mạnh, vai trò của anh trong đội không phải là một nhà tâm lý học, mà là một huấn luyện viên, một huấn luyện viên bị mê hoặc bởi việc phân tích dữ liệu.